Các nhà phân phối ATM và ngân hàng sủng ái công nghệ sinh trắc học

Một nghiên cứu mới đây của ABI Reseach cho thấy làn sóng đang hướng tới các công nghệ sinh trắc học ngân hàng đặc biệt nhắm vào thế hệ sinh ra trong khoảng năm 2000, các nhà thanh toán thẻ hàng đầu cũng như các công ty startup nhanh nhẹn trong cùng lĩnh vực cũng đang tích hợp công nghệ này vào các thẻ thông minh, máy ATM và dịch vụ thanh toán di động.

Sự thay đổi thị trường này đang diễn ra nhanh hơn so với dự kiến ban đầu, với doanh thu toàn cầu cho công nghệ sinh trắc học ngân hàng dự kiến sẽ đạt $4 tỷ vào năm 2021, Dimitrios Pavlakis, nhà phân tích ngành tại ABI Research cho biết. Chỉ riêng Bắc Mỹ chiếm gần $8 triệu trong gian lận thanh toán thẻ.

Báo cáo cho thấy các hội nhập sinh trắc học có rất nhiều lợi ích. Công nghệ này được sử dụng để xác thực, cải thiện an ninh ngân hàng  cũng như sự tạo sự dễ dàng trong giao dịch, tăng cường an ninh và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

MasterCard cũng đã sử dụng sinh trắc học gương mặt  và các công ty công nghệ của Nhật Bản như Fujitsu và Hitachi đã phát triển một chương trình nhận dạng tĩnh mạch lòng bàn tay cho các máy ATM. Theo báo cáo, Atom Bank đang sử dụng một giải pháp trực tuyến duy nhất, Diebold  và Eyelock đã hợp tác để tạo ra một công nghệ nhận dạng mống mắt dựa trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, nhược điểm vẫn còn tồn tại. Pavlakis đã chỉ ra an ninh là vấn đề lo ngại nhất. Lỗ hổng an ninh luôn luôn là mối lo ngại, và thậm chí còn nhiều hơn khi khách hàng sử dụng công nghệ sinh trắc học. Ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng sẽ cần phải đảm bảo dữ liệu khách hàng của họ đang được lưu trữ và quản lý một cách hiệu quả.

Nguồn: atmmarketplace.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *