Chúng ta ngày càng gần hơn với Thẻ tín dụng sinh trắc học!

Với 47% số người sử dụng thẻ tín dụng cho rằng các hình thức gian lận thẻ xuất hiện trong năm năm qua, thúc đẩy các nhà phát triển công nghệ tài chính nghiên cứu và phát triển loại thẻ tín dụng có thể chống lại những kẻ lừa đảo trên mạng.

Ngày ấy có thể đến sớm hơn bạn nghĩ!

“Nhu cầu về loại thẻ tín dụng sinh trắc học chưa bao giờ rõ ràng đến thế”, theo Chaya Hendrick, CEO của SmartMetric, một nhà sản xuất sinh trắc học, chuyên về thẻ tín dụng vân tay. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đã bỏ ra hơm một thập kỷ để nghiên cứu và phát triển ý tưởng đặt đầu đọc vân tay vào trong thẻ tín dụng. Thẻ sinh trắc học là một bước nhảy lượng tử trong an ninh thẻ tín dụng và được cho là bước phát triển lớn nhất về vấn đề an ninh thẻ kể từ khi thẻ tín dung ra đời.”

SmartMetric cho ra mắt thẻ thanh toán sinh trắc học vào tháng 4 vừa qua tại Diễn đàn Smart Card Alliance Payments ở Orlando, Fla., và cho biết họ “đang đàm phán với các ngân hàng phát hành thẻ trên toàn thế giới.”

 Theo công ty này, công nghệ dựa trên một đầu đọc vân tay đầy đủ tính năng siêu mỏng được phát triển nội bộ tích hợp vào trong thẻ tín dụng .”Đầu đọc sinh trắc học được dùng để kích hoạt con chip trên bề mặt thẻ khi xác nhận dấu vân tay hợp lệ và được đút thẻ vào đầu đọc thẻ trên cây ATM”. Công nghệ này hoạt động với con chip trên thẻ thanh toán, lên đến con số4.8 tỉ trên toàn thế giới, theo SmartMetric.
Thẻ của SmartMetric thật ra không phải là thẻ vân tay đầu tiên.
“Trên thực tế, công nghệ này đã có từ trước,” theo Monica Eaton-Cardone, nhà sáng lậpChargebacks911, ở Clearwater, Fla. “MasterCard đầu tiên hợp tác với công ty Zwipe thực hiện một cuộc thử nghiệm thẻ sinh trắc học ở châu Âu năm 2014.”
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *