Các lỗi thường gặp ở máy chấm công Ronald Jack X990 Part 1

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn quý vị và các bạn 1 số lưu ý khi sử dụng máy chấm công X990 các phiên bản:

  1. Máy chấm công kiểm kiểm soát X990 bao gồm các hãng (Ronald Jack X990, Kobio X990, Zkteco X990) khi người sử dụng kết nối với hệ thống khóa điện từ để kiểm soát nhưng sau đăng ký vân tay và chấm vân tay hay quẹt thẻ mà khóa vẫn không nhảy (trường hợp này xảy ra với tất cả các thiết bị X990 mới mua về). Tại sao lại như vậy? Có phải thiết bị bị lỗi hay không?

Trả lời: Đây không phải là lỗi của thiết bị hay nhà sản xuất. Với dòng X990 nhà sản xuất thiết kế phần cứng có các giắc cắm cho tính năng kiểm soát nhưng software (phần mềm hệ điều hành bên trong thiết bị) lại không hỗ trợ tính năng này. Do đó với thiết bị mới để sử dụng được tính năng kiểm soát này các bạn hãy vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Công ty TNHH Smartid để được sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

2. X990 C + ID có biểu tượng tam giác màu vàng trong là dấu chấm cảm ở cạnh biểu tượng mạng trên máy chấm công và việc nhận vân tay hơi chậm. Hai vấn đề này thì khắc phục như thế nào?

Trả lời: – X990 C (C+ID) phần cứng có các cáp kết nối cho tính năng kiểm soát (access control) nhưng software (phần mềm hệ điều hành bên trong thiết bị) lại không cập nhật tính năng này. Nên khi nhà cung cấp cập nhật thêm tính năng này cho phần cứng thì thiết bị tự động xuất hiện cảnh báo trên màn hình hiển thị (Biểu tượng tam giác màu vàng bên trong là dấu chấm cảm). Điều này nhà sản xuất mặc định cảnh báo như khi thiết bị bị tháo gỡ khỏi tường. (Thiết bị hoạt động bình thường không có vấn đề gì). Ngoài ra để mất biểu tượng này các bạn cũng có thể liên hệ với công ty Digitech để được sự hỗ trợ tốt nhất.

3. X990 nói riêng và các thiết bị chấm công nói chung như (X628, UA300,..) một số thiết bị nhận dấu vân tay hơi chậm.

Trả lời: (với điều kiện là cảm biến nhận dạng vân tay và lăng kính không có vấn đề gì) thì ta có thể điều chỉnh như sau: Vào Menu->Hệ thống-> Dấu vân tay-> Fp độ nhạy cảm biến chọn chế độ nhanh (mặc định của máy là độ nhạy cảm biến ở mức độ chậm).

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *