Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 1)

Vui lòng cho biết chức năng chính của máy chấm công ?

Máy chấm công thường được sử dụng trong các văn phòng, công ty, nhà xưởng … với chức năng chính là chấm công hàng ngày,đồng thời quản lý tình hình lao động, nhân công…của công ty, xí nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng. Khi lắp đặt máy chấm công thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân lực cho công việc quản lý chấm công hàng ngày.

Vui lòng cho cho biết các cách thức chấm công của máy chấm công ?

Thông thường máy chấm công hiện nay chấm công theo hai hình thức là chấm công bằng thẻ và chấm công bằng vân tay. Ngoài ra trong trường hợp vân tay không có hoặc bị mờ thì có thể chấm công bằng thẻ từ hoặc bằng mật mã (password) do người dùng cài đặt.

ZKTeco F18 - Máy chấm công vân tay, thẻ bán chạy nhất năm 2016

Hình 1: Máy chấm công vân tay, thẻ ZKTeco F18

Cho biết ưu, nhược điểm của việc chấm công bằng vân tay và chấm công bằng thẻ giấy ?

Chấm công bằng thẻ giấy: sử dụng thẻ giấy để chấm công hàng ngày, không sử dụng phần mềm để quản lý. Ưu điểm : đơn giản, dễ lắp đặt sử dụng. Nhược điểm: tính bảo mật không cao, có thể chấm công hộ được.

Chấm công vân tay: chấm công bằng vân tay của người lao động, sử dụng phần mềm để quản lý chấm công. Ưu điểm: tính bảo mật cao, quản lý dễ dàng, nhanh chóng. Nhược điểm:phải có máy vi tính để cài đặt phần mềm chấm công.

Cách kết nối và lấy dữ liệu chấm công của máy chấm công ?

Có 3 cách kết nối và lấy dữ liệu: qua cổng COM (RS232), qua cổng USB và qua cổng LAN (RJ 45). Tuy nhiên, hiện nay thường sử dụng kết nối qua cổng LAN vì tốc độ kết nối cao.

Máy chấm công có thể cài đặt mật mã để bảo mật dữ liệu không ?

Bạn có thể cài đặt mật mã bảo mật trên phần mềm chấm công và trên cả máy chấm công để bảo vệ dữ liệu, tránh bị người khác chỉnh sửa.

Máy chấm công có phải mở liên tục không? Khi mất điện thì dữ liệu chấm công có bị mất không ?

Bạn có thể mở máy chấm công liên tục hoặc mở lúc chấm công thôi, lúc không chấm công có thể tắt đi. Điều này không có ảnh hưởng gì đến máy chấm công. Dữ liệu chấm công sẽ không bị mất lúc cúp điện hoặc khi tắt máy.

Máy tính của tôi không cài đặt được phần mềm chấm công ?

Bạn kiểm tra lại ổ đĩa CD xem đã đọc được đĩa phần mềm chưa. Trong trường hợp sử dụng Win 7 hoặc Win Vista trước khi cài đặt bạn làm theo hướng dẫn sau: vào Open network And sharing center ( hoặc click vào biểu tượng hình lá cờ ở dưới góc phải màn hình máy vi tính) -> chọn Action Center -> Change user account control settings -> sau đó kéo thanh trượt xuống vị trí thấp nhất -> OK.

Khi kết nối với máy chấm công , hiển thị thông báo “ máy sử dụng không đúng bản quyền” hoặc “máy chưa được đăng ký” ?

Trường hợp này là do số đăng ký máy chấm công của bạn đăng ký không đúng với số Seri của máy chấm công hoặc máy chấm công chưa được đăng ký. Để khắc phục, bạn phải tìm lại số đăng ký máy chấm công và tiến hành đăng ký lại. Số đăng ký máy chấm công thường ghi trên đĩa phần mềm đi kem theo máy hoặc nếu bị mất bạn có thể liên hệ số điện thoại 1900.55.88.29 để được hỗ trợ thêm.

Tại sao khi chỉnh sửa, cài đặt các thông số trong phần mềm chấm công như : khai báo ca làm việc, khai báo lịch trình…thì phần mềm không lưu dữ liệu đã chỉnh sửa lại được ?

Trước khi khai báo một thông số nào đó, bạn vui lòng phải click vào ô “thêm mới” thì phần mềm mới hiểu và cho phép bạn lưu những thông số này sau khi đã chỉnh sửa.

Theo http://dienmayvietnam.asia/

Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 1)
5 (100%) 3 vote[s]

1 bình luận về “Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 1)”

  1. Thông tin vô cùng hữu ích, cảm ơn công ty đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong quá trình sử dụng sản phẩm.Chúc công ty làm ăn phát đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *