Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 2)

Vui lòng cho biết cách đấu nối máy chấm công đến máy tính qua cổng LAN ?

Có 02 cách đấu nối : trực tiếp và gián tiếp.

– Trực tiếp: nối trực tiếp từ máy chấm công vào máy tính bằng cách sử dụng một sợi cáp mạng came một đầu vào máy chấm công, đầu còn lại cắm vào cổng mạng trên máy tính. Khi sử dụng cách kết nối này thì phải đặt địa chỉ IP máy tính của bạn là địa chỉ IP tĩnh.

– Gián tiếp :bạn cắm máy chấm công vào trong mạng nội bộ (mang LAN) của bạn. Máy chấm công sẽ có vai trò như là một thiết bị mạng trong mạng LAN của bạn. Muốn kết nối với máy chấm công thì bạn mở phần mềm lên và gõ vào địa chỉ IP của máy chấm công để kết nối. Địa chỉ IP mặc định của máy chấm công là 192.168.1.201.

Khi cài xong phần mềm chấm công , mở lên thì hiện thông báo “ lỗi kết nối dữ liệu” ?

Đó là do bạn chưa khai báo chọn kiểu dữ liệu cho phần mềm.

Tôi có văn phòng ở Tp.HCM, nhưng muốn lắp đặt máy chấm công trong nhà xưởng ở Đồng Nai. Tôi có thể ở văn phòng Tp.HCM lấy dữ liệu máy chấm công ở Đồng Nai không ?

Hoàn toàn được.Tại nhà xưởng ở Đồng Nai bạn phải kết nối máy chấm công với Internet, sau đó NAT port 4370 của máy chấm công ra ngoài với một tên miền nào đó. Ở TP.HCM bạn sẽ truy nhập vào máy chấm công bằng tên miền đó cộng với port 4370.

Dữ liệu chấm công sau khi tính toán xong sẽ xuất ra dạng File nào ?

Dữ liệu sau khi tính công xong xuôi sẽ được xuất ra dưới dạng File Excel rất thuận lợi cho việc tính toán và lưu trữ.

Tại sao dùng phần mềm khi tính công xong thì dữ liệu đều hiển thị số “0” ?

Là do trước khi tính công bạn chưa tải dữ liệu chấm công từ máy chấm công về máy tính nên dữ liệu khi chấm công sẽ là “0”. Để tải dữ liệu chấm công về máy tính bạn làm như sau: mở phần mềm máy chấm công, vào Menu “Máy chấm công” -> Kết nối máy chấm công -> Kết nối ->Tải dữ liệu chấm công. Click vào ô “tải về máy tính” để tải dữ liệu về. Sau đó tiến hành chấm công lại.

Máy tính của tôi không kết nối được với máy chấm công ?

Bạn kiểm tra lại kiểu kết nối. Khi kết nối qua cổng mạng thì kiểu kết nối là TCP/IP đồng thời kiểm tra lại địa chỉ IP xem đã đúng chưa.

– Nếu kết nối trực tiếp với máy tính thì bạn phải đổi địa chỉ IP của máy tính thành địa chỉ IP tĩnh.

– Nếu kết nối qua mạng nội bộ (mạng LAN) thì kiểm tra lại đường dây mạng đã cắm vào trong mạng chưa. Và cũng kiểm tra lại địa chỉ IP của máy chấm công xem có bị trùng với thiết bị mạng nào khác không. Nếu bị trùng thì bạn không thể kết nối được với máy chấm công, bạn phải sửa lại địa chỉ IP của máy chấm công mới kết nối được.

Máy chấm công sử dụng nguồn điện bao nhiêu ?

Máy chấm công sử dụng Adapter cắm trực tiếp vào nguồn điện 220VAC/50Hz. Nếu bạn muốn sử dụng nguồn điện dự phòng khi cúp điện thì có thể mua thêm bình ắc quy dự phòng có nguồn điện áp là 5VDC/1A.

Máy chấm công vân tay có thể đăng ký được bao nhiêu ngón tay cho một người ?

Có thể đăng ký đến 10 ngón tay của một người.

Công ty tôi có khoảng 200 nhân viên nhưng một số người làm ca cố định không thay đổi, một số khác thì làm ca lộn xộn nghĩa la có thể xoay ca giữa ca sáng , chiều , tối… khi đổi ca như vậy thì máy chấm công có chấm được không ?

Bạn có thể đi làm bất cứ ca nào trong ngày làm việc, máy chấm công vẫn hiểu được. Phần này bạn sẽ khai báo trong phần mềm.

Theo http://dienmayvietnam.asia/

Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 2)
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *