Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 3)

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài

Máy tính của tôi không thể tải dữ liệu chấm công về được, chỉ tải được một nửa rồi bị treo máy luôn ?

Trường hợp này là do phần mềm chấm công bị lỗi, bạn gỡ phần mềm ra và tiến hành cài lại. Khi cài lại phần mềm thì dữ liệu trên máy chấm công vẫn còn. Bạn có thể tải từ máy chấm công về lại để khỏi mất công khai báo lại từ đầu .

Khi đi làm nhân viên vẫn chấm công bình thường nhưng khi tải về máy chấm công thì không thấy hiển thị trên phần mềm ?

Có thể do khi chấm công đặt tay chưa đúng vị trí nên máy chưa nhận được vân tay. Bạn vào máy chấm công để kiểm tra dữ liệu chấm công xem máy có chấm không. Nếu máy có chấm thì khi tải dữ liệu về bạn kiểm tra các dữ liệu tải về xem có dữ liệu đó không. Nếu không có thì tiến hành tải lại dữ liệu. Nếu vẫn không được thì tắt máy chấm công khởi động lại rồi tải lại nếu vẫn không được nữa thì có thể do phần mềm bị lỗi.Bạn cài lại phần mềm chấm công cho máy tính.Dữ liệu sẽ không bị mất khi bạn cài lại.

Máy chấm công chấm sai giờ so với giờ bình thường ?

Bạn vào máy chấm công để cài đặt lại ngày giờ.Bạn có thể đồng bộ thời gian trên máy chấm công với máy tính bằng cách: mở phần mềm máy chấm công, vào menu “máy chấm công” -> “kết nối máy chấm công” -> “kết nối” -> “thông tin máy chấm công” -> “đồng bộ thời gian”.

Máy chấm công của tôi đã cài dấu vân tay để quản lý nhưng hiện giờ nhân viên đó không còn làm việc nữa, tôi muốn vào máy chấm công để chỉnh lại dữ liệu nhưng máy chấm công đòi hỏi phải có dấu vân tay của người đó, tôi phải làm sao ?

Bạn có thể xóa dấu vân tay của người quản lý này bằng cách: “kết nối máy chấm công” -> “kết nối” -> “thông tin máy chấm công” -> “cập nhật” -> “xóa nhân viên quản lý”.

Sau khi làm những bước này bạn ngắt kết nối và vào máy chấm công chỉnh sửa bình thường.

Máy chấm công của tôi có hiện tượng là không ai chấm công cũng nghe thông báo “vui lòng thử lại” và nhiều khi đi ngang qua máy chấm công, không chấm công cũng nghe thông báo này ?

Hiện tượng này là do vị trí lắp đặt của máy chấm công chưa thích hợp. Máy chấm công phải được lắp đặt tại những vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy chấm công, tránh những nơi có nhiệt độ cao, có gió thổi mạnh…

Nếu bị vấn đề này, bạn thử thay đổi vị trí của máy đến một vị trí khác xem còn hiện tượng này không. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh lại ống kính chỗ đặt vân tay chấm công cho sạch sẽ vì nếu để bụi bẩn bám nhiều vào ống kính này thì ống kính sẽ bị che khuất và máy sẽ lầm tưởng là có nhân viên chấm công dẫn đến hiện tượng trên.

Máy chấm công không nhận dấu vân tay khi chấm công, phải chấm nhiều lần thì mới nhận ?

– Vệ sinh lại ống kính cho sạch sẽ, tháo tem dán nhãn trên ống kính và lau sạch các vết keo dính trên bề mặt kính, không để ống kính bị mờ.

– Các ngón tay của nhân viên phải được rửa sạch sẽ và lau cho thật khô rồi mới chấm công, không để bụi bẩn che lấp vân tay

Máy chấm công của tôi tải dữ liệu bị lỗi, chưa lấy dấu vân tay của người nào nhưng khi tải lên máy tính thì vẫn có một số nhân viên ?

Lỗi này là do phần khai báo máy chấm công không đúng.

Bạn lưu ý khi khai báo máy chấm công phải khai báo đầy đủ tên máy, kiểu kết nối, địa chỉ IP… và đặc biệt là khai báo kiểu màn hình. Nếu máy của bạn là màn hình đen trắng thì phải khai báo kiểu màn hình là LCD, nếu là màn hình màu thì là TFT. Nếu bạn khai báo sai phần này thì sẽ gặp phải hiện tượng trên. Bạn vào phần khai báo máy chấm công để kiểm tra và khai báo lại.

Dữ liệu chấm công của tôi nó bị nhảy lộn xộn , không đúng với ngày chấm công. Ví dụ như lần chấm đó là vào buổi sáng hôm sau nhưng nó lại nhảy lên chiều hôm trước và các lần chấm công tiếp theo đều bị đẩy lên theo ?

Vấn đề này không phải là do máy chấm sai mà là do người chấm công chấm thiếu. Ví dụ bạn làm theo ca nào đó thì bạn phải chấm công đủ 02 lần trong ca đó, khi vào làm việc một lần và khi ra về một lần . Nếu chiều hôm đó bạn ra về mà quên không chấm công thì máy chấm công sẽ tự động lấy lần chấm công tiếp theo của bạn để lấp vào chỗ thiếu đó.

Cụ thể máy sẽ lấy lần chấm công của buổi sáng hôm sau để lấp vào chỗ thiếu của buổi chiều hôm trước . Và đồng thời lấy dữ liệu những lần sau nữa để bù vào chỗ vừa bị lấy đi. Điều này dẫn đến dữ liệu sẽ bị đưa lên và làm dữ bị nhảy. Để khắc phục điều này thì bạn phải chấm công đủ trong một ngày.

Theo http://dienmayvietnam.asia/

Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 3)
5 (100%) 1 vote[s]

2 bình luận về “Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công (Phần 3)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *