Hướng dẫn chọn mua máy chấm công vân tay

    Quản lý chấm công, nhân sự hiện nay ngày càng được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng.Làm thế nào để rút ngắn được thời gian quản lý? Quản lý giờ giấc của nhân viên một cách hiệu quả, chính xác, tránh tình trạng chấm công hộ,…..? Chấm công bằng vân tay là giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết các tình trạng trên.

    Hệ thống chấm công, quản lý vào ra sử dụng vân tay bao gồm 2 thành phần chính: máy đọc vân tay và phần mềm quản lý để xử lý dữ liệu và in bảng báo cáo.

    Máy chấm công vân tay có nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau.Trong đó, các hãng máy chấm công phổ biến trên thị trường hiện nay được đánh giá cao như: ZKTeco, Ronald Jack, Soyal, …

    Các dòng máy chấm công vân tay phổ thông sử dụng mắt đọc cảm biến, các loại cao hơn sử dụng mắt đọc cảm biến quang học (Optical Sensor). Mắt đọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đầu đọc vân tay.

    Về chức năng của máy đọc vân tay, chúng ta nên lưu ý có 2 dòng: chỉ chấm công hoặc chấm công và kiểm soát ra vào.

  Máy chấm công chỉ có chức năng chấm công có nghĩa là nó làm nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian ra vào của từng nhân viên để phục vụ cho việc xử lý bảng công

 Máy chấm công vân tay ZKTeco K40

Hình 1: Máy chấm công vân tay ZKTeco K40

    Kiểm soát vào ra là loại vừa chấm công và kiểm soát ra vào, có thêm chức năng đóng mở cửa ra vào ( có khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, Nút exit…)

    Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả

    Chính vì thế, trước khi lựa chọn máy chấm công và nhà cung cấp phù hợp, chúng ta nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào để có được giải pháp phù hợp nhất. Trước khi mua, các bạn nên trả lời được một số câu hỏi gợi ý sau:

  • Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay ? Chi phí dự kiến ? Tại sao nên chọn công nghệ đó ? Gợi ý: nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất, vân tay của công nhân viên hay bị dính  bẩn thì không nên sử dụng máy chấm công vân tay mà thay vào đó là sử dụng máy chấm công thẻ từ, còn đối với các doanh nghiệp thường chúng tôi khuyên rằng các bạn nên sử dụng máy chấm công vân tay để đảm bảo tính bảo mật và tránh tình trạng chấm công hộ.
  • Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty bạn thế nào: Văn phòng, nhà máy sản xuất, số lượng nhân viên bao nhiêu? Mô hình của bạn có đặc thù gì?
  • Nhu cầu chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa?
  • Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào? Thông tin quản lý nào mà sếp bạn yêu cầu cần có
  • Có bao nhiêu cửa vào ra, bao nhiêu ca làm việc, số lượng nhân viên ra / vào tại cùng 1 cửa như thế nào?

    Dựa trên những gợi ý trên, các bạn sẽ có thể hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm mình cần. Từ đó đi đến việc lựa chọn nhà cung cấp dễ dàng hơn.

    Khi bạn đã xác định được khá rõ nhu cầu của mình thì việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

    Tuy nhiên, hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào khá phức tạp, nó là sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm, sự kết hợp giữa máy móc và nghiệp vụ quản lý tại từng công ty, là 1 hệ thống mà được cài đặt và vận hành trên nền của máy tính, là hệ thống xử lý và hỗ trợ công việc cho cán bộ quản lý nhân sự.

    Hiện nay, máy chấm công thì có rất nhiều công ty phẩn phối và lắp đặt nhưng điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý, đó là:

  • Thời gian bảo hành?
  • Các chế độ sau khi mua máy thế nào?
  • Máy có chính hãng hay không?

    ZKTeco Việt nam tự hào là nhà phân phối các sản phẩm máy chấm công của hãng ZKTeco tại Việt Nam.Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của mình theo địa chỉ:

    ZKTeco Việt Nam

    Số nhà 17, Ngõ 641 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng , Hà Nội

    Hotline: 0936.226.139

Hướng dẫn chọn mua máy chấm công vân tay
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *